sản phẩm dịch vụ

Chia sẻ lên:
Ghe xuồng Cano Trần Vũ xin kính chào quý khách.

-

 Nghề đánh bắt cá là một trong những nghề phổ biến ở Việt Nam và có từ rất lâu đời. Với địa thế hệ thống sông ngòi dày đặc, nghề đánh cá mang lại cho các ngư dân nhiều nguồn lợi thủy sản. Giúp cải thiện đời sống cũng như thu nhập của họ.

 Nghề đánh cá ở Việt Nam được chia làm 2 mảng rõ rệt. Đó là đánh bắt cá ở biển và đánh bắt cá ở sông ngòi. Đánh cá ở biển thì cần đến tàu, thuyền lớn để đánh bắt xa bờ.

 Còn ở sông ngòi, hồ thủy lợi thì chỉ cần đến thúng, ghe, xuồng,… loại nhỏ là đủ. 

 Ghe xuồng cano Trần Vũ sẽ giới thiệu đến các bạn loại ghe xuồng cano composite phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của quý khách.

 Ưu điểm của Xuồng composite

So với vật liệu truyền thống trước đây là dùng gỗ để làm xuồng. Ví dụ: gỗ sao, gỗ xoài,… thì các ngư dân đánh bắt cá đã lựa chọn xuồng composite. 

Bởi chúng sở hữu các ưu điểm:

1. Chịu được môi trường nước

Không giống như xuồng làm bằng gỗ hoặc bằng sắt, thép. Xuồng composite hoàn toàn không bị gỉ sét, không bị ăn mòn, mối mục khi sử dụng lâu dài trong môi trường nước sông, hồ, thậm chí là biển.

Ngoài ra, xuồng composite không bị ảnh hưởng bởi các chất ô nhiễm hay có ở các cầu cảng.

2. Trọng lượng nhẹ

Ghe xuồng làm composite có trọng lượng nhẹ hơn 50% với gỗ. Tương đương với chất liệu nhôm, từ đó tăng được tải trọng mà vẫn đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

3. Có độ cứng cao 

Thực tế, nhựa composite là loại nhựa có độ cứng rất lớn. Điển hình đó là ứng dụng trong việc sản xuất máng trượt, bồn chứa hóa chất, bàn ghế, chậu hoa,… Xuồng làm từ nhựa composite có mô đun đàn hồi tốt.

4. Không bị nứt vỡ, rò rỉ ở các kết cấu

Do được gia công liên hoàn, tức là loại bỏ mối nối, ghép bằng thép, inox. Do đó cấu trúc xuồng trở nên cứng vững, đảm bảo độ kín nước, v.v… Ngư dân sẽ không còn lo lắng phải trám dầu rái cặn để ngăn rò rỉ nước nữa.

5. Chống chịu ăn mòn hóa chất, ăn mòn điện phân

Đây là ưu điểm mà người hành nghề đánh cá rất quan tâm. Bởi các loại hóa chất trôi nổi ở các kênh, rạch, ao hồ,… Thường xuyên bám và ăn mòn gỗ rất nhanh, khiến cho bề mặt gỗ nhanh mục và hư hỏng.

Ngoài ra, composite hoàn toàn chống lại sự điện phân. Thấy rõ ở các ngư dân đánh cá hay dùng các loại ắc-quy để chiếu sáng đặt trong lòng xuồng. Nếu ở xuồng kim loại sẽ rất dễ nhanh oxi hóa, rỉ sét.

6. Dễ tạo hình, tạo dáng theo ý muốn

Đối với người làm nghề cá, họ có những thói quen sử dụng những loại ghe, xuồng,… khác nhau. Và vật liệu composite hoàn toàn có thể đáp ứng tốt được nhu cầu riêng của mỗi người.

Cụ thể, bằng cách chọn các loải vải sợi thủy tinh gia cường phù hợp. Sử dụng các loại sợi thủy tinh theo chiều chịu ứng lực tối đa.

Các nhà thiết kế dễ dàng định ra các cấu trúc phù hợp, tối ưu về sức bền, trọng lượng và kinh tế. Ưu điểm này hơn hẳn tàu kim loại và gỗ.